Công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì? Tìm hiểu chi tiết

Văn phòng công sở là nơi làm việc gắn liền với bàn giấy. Tuy nhiên, đây lại là nơi đảm nhiệm hoạt động của rất nhiều các công việc tại công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy, để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhân viên, việc cung cấp đầy đủ các công cụ văn phòng là điều vô cùng quan trọng. Vậy, công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm công cụ, dụng cụ văn phòng là gì?

Để tìm hiểu chi tiết về công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì và chọn mua chúng đầy đủ. Trước tiên, hãy cùng làm rõ từ khái niệm.

Theo đó, công cụ, dụng cụ văn phòng là những vật phẩm, trang thiết bị có trong văn phòng làm việc. Chúng được sử dụng hàng ngày, trong nhiều công việc bàn giấy. Dụng cụ văn phòng là tên gọi chung của rất nhiều các thiết bị, vật dụng. Chúng có nhiều chức năng khác nhau nhưng đều tựu chung lại với mục đích giúp phục vụ công việc văn phòng để nhân viên được hỗ trợ tối đa. Từ đó, công cụ văn phòng giúp đảm bảo hiệu quả, tăng năng suất lao động.

Không chỉ vậy, việc sử dụng các công cụ văn phòng đúng cách còn giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian làm việc. Từ đó, giúp nhân viên nắm bắt nhiều cơ hội hơn, thể hiện năng lực tốt hơn.

Mặc dù chỉ là những thiết bị nhỏ, đôi khi chỉ là kẹp giấy hay ghim giấy. Vậy nhưng những dụng cụ công cụ văn phòng luôn đồng hành cùng các nhân viên. Chúng được xem là các thiết bị không thể thiếu đối với mỗi văn phòng.

Đọc thêm bài viết : Nhân viên văn phòng là gì? Tìm hiểu chi tiết về khối văn phòng

Công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì? Gợi ý chi tiết

Để giúp chọn mua đầy đủ trọn bộ các công cụ dành cho văn phòng. Dưới đây là các lý giải chi tiết về: Công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì. Hãy tham khảo để chọn mua đầy đủ và giúp công việc văn phòng trở nên hiệu quả hơn bạn nhé!

File hồ sơ – bìa hồ sơ

File hồ sơ là vật phẩm quan trọng giúp nhân viên văn phòng lưu trữ tất cả các loại giấy tờ, tài liệu một cách đầy đủ. Chúng đặc biệt cần thiết bởi đây sẽ là tệp lưu trữ giúp tránh mẫu hồ sơ, văn bản quan trọng của công ty. Ngoài ra, công cụ này còn được sử dụng như một dụng cụ giúp phân loại nội dung trong tập hồ sơ đó.

Sản phẩm về giấy

Các sản phẩm về giấy là tên gọi chung của các tệp giấy cần thiết để in ấn, tạo dựng văn bản, tài liệu. Mọi văn phòng công sở đều cần có vật phẩm này. Chúng là vật liệu để in ấn hóa đơn, chứng từ, giấy hẹn, tạo dựng văn bản làm việc, văn bản họp, giấy ghi chú, giấy nhớ….

Bút viết văn phòng

 

Các dòng bút văn phòng có mặt trên bàn làm việc của nhân viên. Đây là một trong những công cụ không thể thiếu trong suốt thời gian làm việc của mọi người. Mặc dù hiện nay, hầu hết các văn bản đều được sử dụng dưới dạng bản in nhưng bút viết vẫn rất cần thiết và có tính thuận tiện khi sử dụng cao. Các dòng bút như: bút bi, bút mực, bút dạ, bút chì, tô màu,…là vật phẩm cần chuẩn bị cho văn phòng.

Đồ bấm – kim kẹp

Công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì chắc chắn phải có sự có mặt của máy dập ghim hay ghim bấm tài liệu, kẹp giấy. Chúng là những vật dụng nhỏ nhưng rất cần thiết để bàn làm việc luôn gọn gàng. Ngoài ra, đây còn là công cụ giúp gắn những tài liệu lại với nhau để không bị đánh rơi.

Băng keo – keo hồ – cắt keo – kéo – dao rọc giấy

Đi cùng với các tệp tài liệu và hồ sơ không thể thiếu những vật phẩm thường gặp trong bộ môn thủ công như: keo hồ, cắt keo, kéo, dao rọc giấy,…Chúng là những dụng cụ nhỏ gọn, cần thiết giúp người dùng sử lý các thao tác với tài liệu, bưu phẩm.

Máy tính văn phòng

Với mọi văn phòng hiện nay đều được trang bị hệ thống máy tính văn phòng đầy đủ. Đôi khi, với những văn phòng lớn số máy móc này còn có thể lên đến hàng trăm máy. Đây là công cụ vô cùng cần thiết bởi chúng giúp nhân viên văn phòng thực hiện mọi thao tác dành cho ăn phòng công sở: soạn thảo văn bản, làm báo giá, check email, thực hiện các bảng tính,….

Ngoài ra, máy tính còn là nơi trao đổi, lưu trữ các thông tin cá nhân, dữ liệu doanh nghiệp. Vì vậy đây được coi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi văn phòng.

Máy hủy giấy

Máy hủy giấy hay còn được gọi là máy hủy tài liệu là dòng máy giúp chia nhỏ giấy ra thành các phần nhỏ trong một phút. Điều này giúp những tài liệu không cần thiết hoặc cả tài liệu mật có thể được hủy đi, nâng bảo mật trong công ty.

Kệ đựng hồ sơ

Một văn phòng làm việc dù nhỏ hay lớn cũng sẽ luôn có mặt của các kệ đựng hồ sơ. Đây là nơi lưu trữ hoàn hảo các tệp văn bản, chứng từ quan trọng của công ty. Kệ lưu trữ này sẽ giúp sắp xếp các tài liệu, hồ sơ theo thứ tự để dễ tìm kiếm và theo dõi.

Hi vọng rằng, với những thông tin lý giải về công cụ dụng cụ văn phòng gồm những gì trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Hãy trang bị đầy đủ các công cụ cho văn phòng để tạo nên hiệu quả tối đa khi làm việc, nâng cao hiệu suất lao động nhé!

Bài viết liên quan

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Có thể nói, trang trí bàn làm việc theo mệnh đã trở thành xu hướng. Sự hài hòa trong bố cục pha một chút

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Thiết bị văn phòng phẩm là vật dụng không thể thiếu đối với mọi văn phòng. Mặc dù không trực tiếp tạo ra giá

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, phân mảng bất động sản cho

Liên hệ nhanh