Container văn phòng là gì? Lợi ích container văn phòng

Container văn phòng đang là xu hướng văn phòng độc đáo hiện nay. Bạn đã từng nghĩ sẽ ngồi trong container để làm việc hay chưa? Bạn đã biết đến loại hình văn phòng này? Đó là lý do chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về xu hướng loại hình văn phòng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về container văn phòng trong bài viết này nhé.

Container văn phòng là gì?

Đây là loại mô hình làm việc được xây dựng bằng thùng container. Trong container có đầy đủ thiết bị, chức năng của một văn phòng theo mô hình truyền thống. Dưới bàn tay các nhà thiết kế, kỹ sư, kiến trúc thì một container dùng để chứa đựng chở hàng đường dài thô ráp biến thành container văn phòng vô cùng tiện lợi và cũng rất độc đáo không kém gì các tòa văn phòng hiện đại khác.

container-van-phong-dep

Ở thị trường hiện tại có hai loại là loại làm từ container thùng hàng và loại được lắp ghép bằng vật liệu nhẹ.

So sánh mô hình văn phòng truyền thống và văn phòng kiểu mới container văn phòng

Điểm chung: Hai loại mô hình trên có điểm chung là đều có đầy đủ trang thiết bị, chức năng, kết cấu của một văn phòng làm việc như dàn máy lạnh, thiết bị hệ thống chiếu sáng máy tính, nhà vệ sinh, hệ thống đường điện nước ánh sáng các thiết bị cơ bản của văn phòng.

Ngoài ra diện tích là tương đương nhau đáp ứng phục vụ đủ nhu cầu cần làm việc hoạt động và diễn ra các sự kiện như bình thường. Tuổi thọ cũng tương đương và đều là nơi mang lại không gian làm việc tối ưu với những điều cần và đủ để trở thành nơi lý tưởng làm việc

Đọc thêm bài viết : Dịch vụ cho thuê văn phòng mini tại hà nội

Điểm khác biệt  lớn giữa container văn phòng và mô hình truyền thống

Chính là tính di động, container văn phòng có thể tháo lắp và di chuyển dựng mới. Thời gian thi công cũng nhanh hơn mô hình truyền thống rất nhiều. Giá thành thi công và thời gian tương đối thấp nhờ đặc tính di động của nó.

container-van-phong-don-gian

 

Container văn phòng mang nhiều lợi ích trong thời điểm hiện tại

Suy nghĩ ăn sâu vào tiềm thức của con người là luôn thích những thứ cố định, cụ thể nhà ở hay văn phòng phải được xây dựng truyền thống hoặc có thuê thuê mướn trên nền tảng hạn tầng có săn. Tuy vậy định kiến đó đã dần được thay đổi, đặc biệt là những năm gần đây nhờ vào container văn phòng mang lại những lợi ích vượt trội:

  • Thời gian và chi phí thi công được tiết kiệm một cách tối đa nhất. Đây là khoản vốn xây dựng khá lớn nhưng lại được tiết kiệm nhờ loại hình này mà vẫn đáp ứng được nhu cầu làm văn phòng.
  • Thiết kế sáng tạo tự do không bị gò bó và theo lối mòn. Tất nhiên nếu văn phòng kiểu truyền thống sẽ bị kìm kẹp rất nhiều và phụ thuộc vào không gian chung dẫn đến kế hoạch sáng tạo ban đầu không được thực thi.
  • Việc sửa chữa, bảo trì trùng tu và tháo dỡ rất thuận tiện. Nếu bạn muốn thay đổi địa điểm làm việc thì có thể di dời tùy ý mà không lo gặp vấn đề khó khăn.
  • Thân thiện với môi trường. Khi chúng không còn khả năng để sử dụng có thể tái chế và dùng vào mục đích khác.
  • Giá thành và nhân công đều thuận lợi để thi công mô hình này một tối đa nhất và vô cùng thuận tiện với việc vận chuyển để phục vụ quá trình thi công, dựng lắp…

Container văn phòng có những lợi ích, ưu điểm vượt trội như vậy thì việc tự thi công lên ý tưởng hay mua container văn phòng cũng đang là xu hướng hiện nay, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay áp dụng rất nhiều.

Bạn có thể chưa biết  Thuê văn phòng giá rẻ tại hà nội ở đâu? Cách tìm văn phòng cho thuê tại hà nội giá rẻ nhất

Các loại container văn phòng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay phổ biến có 2 loại container văn phòng, tùy thuộc vào quy mô công ty mà có những diện tích không gian khác nhau, phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Container văn phòng 20 feet.
  • Container văn phòng loại 40 feet phổ biến hơn vì sức chứa của nó khá lớn phù hợp với các nhu cầu của các công ty hiện nay.

container-van-phong-40-feet

Thường các loại chỉ khác nhau về kích cỡ không gian nên cách bố trí và thiết kế cũng khác nhau. Nhưng nhận định chung thì loại 40feet đang hot trên thị trường. Giá container văn phòng 40 feet cũng chênh hơn với các loại khác vì lợi ích chúng mang lại là lớn hơn, thêm chi phí thi công nhưng lại được khoảng không gian tiện ích đầy đủ.

Có nhiều hình thức lựa chọn, có thể lên ý tưởng thiết kế và thi công, cũng có thể lựa chọn mua container văn phòng để sở hữu một không gian hữu ích cho văn phòng của bạn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về Container văn phòng. Chúc các bạn có thêm thông tin để lựa chọn văn phòng phù hợp.

Chúng tôi là Việt Long Office chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Nguồn tòa nhà văn phòng phong phú đa dạng, chi phí hợp lý. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm nhanh nhất, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Có thể nói, trang trí bàn làm việc theo mệnh đã trở thành xu hướng. Sự hài hòa trong bố cục pha một chút

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Thiết bị văn phòng phẩm là vật dụng không thể thiếu đối với mọi văn phòng. Mặc dù không trực tiếp tạo ra giá

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, phân mảng bất động sản cho

Liên hệ nhanh