Phần mềm quản lý nhân sự online- tối ưu hệ thống quản trị nhân lực

Thị trường phần mềm quản trị nhân sự đầy sôi động và đang không ngừng phát triển để có thể đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất. Trong đó, phần mềm quản lý nhân sự online là một trong những phát minh được quan tâm, chú ý nhất hiện nay. Với các doanh nghiệp chúng được coi là chìa khóa “vàng” giúp họ tối ưu hóa bộ máy quản lý. Mà không cần tốn quá nhiều chi phí, thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Phần mềm quản lý nhân sự online sở hữu ưu điểm vượt trội

Nhân sự được xem là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc quản lý nhân sự sao cho tốt nhất luôn là bài toán khó khiến các lãnh đạo phải đau đầu. Nhất là doanh nghiệp đang trên đà phát triển, quy mô ngày càng rộng. Tuy nhiên, giờ đây với phần mềm quản lý nhân sự online bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Phần mềm sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn quản lý, vận hành nhân sự tốt hơn nhờ những ưu điểm vượt trội như:

Tính linh động

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển mọi phần mềm, công việc đều được hiện đại, đơn giản hóa nhằm giúp người dùng giảm bớt gánh nặng chi tiêu, thời gian. Sự ra đời của các phần mềm online chính là dấu mốc quan trọng.

Với tính linh động của mình, phần mềm quản trị nhân sự giúp các nhà quản lý theo dõi và điều hành hệ thống nhân viên từ xa dễ dàng hơn. Đặc biệt, mọi thông tin sẽ được cập nhập liên tục với tốc độ nhanh chóng nhất nhằm đảm bảo hiệu suất công việc luôn cao và hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm cũng giúp nhà quản lý thực hiện các công việc chấm công, tính lương, lưu trữ hồ sơ hiệu quả, chuyên nghiệp

Tương tác hai chiều

Không giống với phần mềm offline chỉ có khả năng tương tác một chiều từ nhà quản lý đến nhân viên, phần mềm quản lý nhân sự online có tính tương tác hai chiều. Tính năng phân quyền cho phép nhân viên điền các mẫu đơn, theo dõi thông tin cá nhân như: lịch làm việc, bảng lương, phúc lợi và tin tức nội bộ của công ty như cơ cấu nhân sự, dự án, kỳ nghỉ…Từ đó, nhân viên có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng, ngay tức khắc mà không cần phải thông qua nhiều phòng ban. Đồng thời, tăng tính chủ động và trách nghiệm cho mỗi thành viên.

Nâng cao hiệu suất quản trị

Khả năng lưu trữ hồ sơ, thông tin cá nhân hiệu quả, chuyên nghiệp giúp người quản lý dễ dàng tìm kiếm và hiểu rõ năng lực của từng nhân viên. Cũng như giám sát chặt chẽ về mặt thời gian thông qua quá trình thực hiện chấm công hàng ngày, hàng tháng. Nhằm đưa ra những đánh giá, nhận xét tốt nhất về nguồn nhân lực. 

Chi phí đầu tư thấp 

Phần mềm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng như đầu tư hệ thống máy chủ và đội ngũ IT chuyên nghiệp. Tất cả hoạt động duy trì và sửa chữa sẽ có bên thứ ba lo liệu. Đó chính là các công ty cung cấp công nghệ. Mọi thứ sẽ được lắp đặt, hướng dẫn chi tiết nhất nên bạn không cần phải lo lắng hay tìm hiểu sâu.

Bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Nếu so sánh với các phương pháp quản lý dữ liệu bằng Excel hay giấy tờ, thì sử dụng phần mềm có độ bảo mật cao hơn. Lưu trữ thông tin tại các máy chủ mạnh mẽ, dữ liệu được bảo mật với hệ thống hiện đại, tường lửa tiên tiến, chính sách nghiêm ngặt. Mọi dữ liệu sẽ được bảo mật tối đa và không có chuyện bị tiết lộ hay mất, thiếu thông tin.

Tìm hiểu thêm bài viết : Phần mềm quản lý công việc cá nhân hữu ích nhất hiện nay – Gợi ý top 3

Lưu ý doanh nghiệp cần biết khi dùng phần mềm quản lý nhân sự online

Mỗi một doanh nghiệp là một mô hình hoạt động riêng biệt. Do đó, họ luôn lựa chọn phần mềm có tính năng phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù lựa chọn công nghệ nào bạn cũng nên “bỏ túi” những lưu ý như:  

– Đáp ứng nhu cầu: doanh nghiệp cần phải xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của chương trình đào tạo nhân sự. Hãy xem xét đâu mới là khía cạnh cần được phát triển và chú trọng nhất để lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự online phù hợp nhất.

– Giá cả: tùy vào mô hình doanh nghiệp, lĩnh vực quản lý và độ phức tạp thì mức giá của phần mềm cũng khác nhau. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải xác định được chi phí mà mình có thể bỏ ra. Lưu ý, không được quá rẻ cũng đừng quá đắt, phải phù hợp với ngân sách của công ty nhất.

Đọc thêm bài viết : Nhân viên văn phòng là gì? Tìm hiểu chi tiết về khối văn phòng

– Nắm chắc cách sử dụng: phần mềm chỉ phát huy được hết công dụng khi bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của chúng. Việc nắm rõ các tính năng, cách sử dụng sẽ giúp bạn vận hành phần mềm tốt hơn. Từ đó, công cụ sẽ trở thành người đồng hành đáng tin cậy giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả.

Kết luận

Với sự ra đời của mình, phần mềm quản lý nhân sự online đã giúp cho hàng triệu doanh nghiệp giải quyết được bài toán nhân sự khó nhằn. Công cụ đã đem đến một bước tiến hoàn toàn mới giúp các công ty nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn kỹ càng để hạn chế rủi ro không đáng có

Bài viết liên quan

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Có thể nói, trang trí bàn làm việc theo mệnh đã trở thành xu hướng. Sự hài hòa trong bố cục pha một chút

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Thiết bị văn phòng phẩm là vật dụng không thể thiếu đối với mọi văn phòng. Mặc dù không trực tiếp tạo ra giá

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, phân mảng bất động sản cho

Liên hệ nhanh