Thiết Kế Không Gian Làm Việc Văn Phòng Hợp Lý – Hiện Đại

Không gian văn phòng làm việc là một phòng hay nhiều phòng, một phần hay toàn bộ phần không gian trong tòa nhà. Chúng bao gồm không gian trên cao, không gian dưới mặt đất, có sự liên kết nhằm cung cấp môi trường làm việc phù hợp cho doanh nghiệp.

Định nghĩa trên cho thấy tại sao thiết kế không gian văn phòng làm việc lại quan trọng như vậy. Việc có một không gian văn phòng làm việc phù hợp, hiện đại tạo cho doanh nghiệp yếu tố cơ bản tạo cảm hứng làm việc cho cán bộ nhân viên và mang tới đối tác của doanh nghiệp sự hài lòng và chuyên nghiệp.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích mà không gian văn phòng mang lại cho doanh nghiệp. Việt Long Office gửi tới các bạn chi tiết về Không gian văn phòng làm việc.

Tầm quan trọng của không gian văn phòng hiện đại

  • Không gian làm việc sáng tạo giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn: Vì chỗ ngồi làm việc rất ảnh hưởng đến tâm trạng, vậy nên không gian làm việc sáng tạo sẽ là một lợi thế cho những công việc cần sự sáng tạo, hạn chế căng thẳng. Từ đó mà công suất hoàn thành công việc nhanh hơn hiệu quả hơn.
  • Không gian làm việc chuyên nghiệp thu hút nhiều nhân tài: Không gian làm việc giúp nhân viên biết được giá trị của hon trong doanh nghiệp. Không gian làm việc càng chuyên nghiệp thì càng cho thấy công ty, doanh nghiệp coi trọng năng lực của nhân viên.
  • Không gian làm việc mà đẹp thể hiện mức độ uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp: Khi các đối tác ký kết hợp đồng làm ăn nào đó họ sẽ nhìn vào môi trường làm việc, không gian có chuyên nghiệp từ đó đặt lòng tin mối làm ăn.
  • Không gian làm việc thể hiện tính chất công việc: Với mỗi doanh nghiệp đều có những hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại khác nhau, nên bản chất công việc cũng khác nhau. Vì vậy mà khi nhìn vào không gian làm việc là có thể thấy được nhân viên này làm bộ phận nào, công việc đặc trưng là gì?

khong-gian-lam-viec-chung-01

Đọc thêm bài viết : LEED là gì? Tiêu chuẩn LEED trong tòa nhà văn phòng bạn nên biết

Lợi ích của việc thiết kế không gian làm việc

Những không gian văn phòng được thiết kế chuẩn, chuyên nghiệp mang đến không gian văn phòng lý tưởng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động.

+ Không gian văn phòng làm việc chính là nơi diễn ra các hoạt động làm việc chính của cơ quan công ty, doanh nghiệp việc nhận diện này sẽ là yếu tố đầu tiên để tạo nên sự thành công của công ty trong quá trình hình thành và phát triển.

+ Không gian làm việc thoải mái nhất sẽ đem đến khả năng tư duy sáng tạo cũng như năng suất làm việc của nhân viên được nâng cao, hiệu quả công việc tốt nhất có thể, mang lại lợi ích cho công ty với sự đóng góp tuyệt đối.

khong-gian-lam-vie-sang-tao

+ Không gian văn phòng làm việc thoải mái, chuyên nghiệp sẽ mang đến sự gắn kết giữa các bộ phận trong công ty, tạo nên một tập thể bền vững và môi trường làm việc đạt hiệu quả nhất. Từ đó mang lại những giá trị to lớn cho công ty, doanh nghiệp.

+ Sự chuyên nghiệp được nhìn nhận từ phía khách hàng cũng được khách hàng để ý đánh giá qua không gian văn phòng làm việc mỗi khi đến khảo sát các đối tác của mình. Vì vậy các công ty, doanh nghiệp không ngại đầu tư các khoản chi phí hợp lý nhất cho việc thiết kế không gian văn phòng làm việc thoải mái nhất, đẹp nhất, tiện nghi và hoành tráng nhất.

+ Thiết kế không gian văn phòng làm việc cũng thể hiện sự cá tính, sự khác biệt của mỗi công ty, doanh nghiệp, khẳng định vị thế cũng như xây dựng thương hiệu đạt hiệu quả tốt nhất.

+ Một điều quan trọng để giữ chân người lao động ngoài vấn đề tài chính thì môi trường không gian làm việc thoải mái cũng sẽ là sự lựa chọn và tác động nhiều đến sự lựa chọn đi hay ở của họ.

Đọc thêm bài viết BMS Là gì? Bạn có biết về hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng BMS?

Các loại không gian văn phòng làm việc

Không gian văn phòng làm việc hiện nay được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp và phù hợp yêu cầu của từng khách hàng, doanh nghiệp đi thuê văn phòng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại không gian văn phòng làm việc điển hình hiện nay:

Văn phòng làm việc truyền thống

Có thể được hiểu là không gian được chia thành các phòng ban với các bức tường ngăn cách bằng các chất liệu khác nhau, có cửa khóa, tạo thành không gian kín với các phòng ban khác nhau.

Nó có ưu điểm là tạo nên sự yên tĩnh khi làm việc, các nhân viên có sự tập trung cao độ. Tuy nhiên nhược điểm là kiểu văn phòng này không gắn kết các bộ phận với nhau, môi trường làm việc không được kết nối sẽ dẫn đến sự chia rẽ các bộ phận trong công ty.Không gian văn phòng làm việc này phù hợp với một số công ty như ngân hàng, luật, cơ quan nhà nước.

an-phong-truyen-thong-2

Không gian văn phòng làm việc chung

Đây là dạng văn phòng tận dụng tối đa các không gian để làm việc nhằn sử dụng được hết các diện tích cũng như chi phí thuê mặt bằng.

Ưu điểm của không gian này là sẽ kết nối được nhân viên tại các bộ phận khác nhau trong công ty tạo nên sự gắn kết, môi trường làm việc trẻ năng động.

Nhược điểm của nó chính là các nhân viên đôi khi sẽ không có không gian tĩnh lặng, sự yên tĩnh để tập trung cao độ. Với không gian này có thể nhận thấy rất phù hợp với các công ty nhỏ và vừa, công ty có đội ngũ nhân viên trẻ.

Có thể bạn chưa biết : Cho thuê Nhà làm văn phòng Xu hướng cho thuê văn phòng mới tại Hà Nội

Không gian văn phòng làm việc kết hợp với không gian xanh

Rất nhiều công ty đã lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng làm việc trồng các loại cây xanh xung quanh.

Ưu điểm rất lớn là tạo nên sự tươi mới, môi trường làm việc hòa mình với thiên nhiên. Mang lại cảm giác gần gũi, dễ chịu, tràn đầy năng lượng bên cạnh những cỗ máy móc nặng nề. Tuy nhiên nhược điểm cần lưu ý đó là chi phí duy trì, bảo trì cao sẽ ảnh hưởng đến kinh phí hàng năm của các công ty.

van-phong-ket-hop-khong-gian-xanh

Không gian văn phòng làm việc sáng tạo

Ưu điểm đó là những không gian văn phòng được thiết kế không gian với cá tính của người chủ. Phong cách làm việc được thể hiện qua cách bày trí không gian làm việc nên những không gian này luôn thể hiện được cái tôi của chủ nhân một cách xuất sắc.

Nhược điểm của văn phòng này sẽ không phù hợp với một số nhân viên trong công ty, cũng như cái tôi quá lớn sẽ khiến mất cân bằng trong làm việc nhóm. Không gian này rất phù hợp với các công ty về ý tưởng như: kiến trúc, media, marketing, thiết kế thời trang.

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất cho việc lựa chọn các không gian văn phòng làm việc phù hợp với công ty, doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên của bạn nhất.

Với 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong thị trường thuê văn phòng tại Hà Nội. Chúng tôi tự tin đồng hành tư vấn hỗ trợ bạn ở mọi phân khúc cho thuê văn phòng. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong các chia sẻ tiếp theo trên Vietlongoffice.vn.

Bài viết liên quan

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Gợi ý trang trí bàn làm việc cho người mệnh theo phong thủy

Có thể nói, trang trí bàn làm việc theo mệnh đã trở thành xu hướng. Sự hài hòa trong bố cục pha một chút

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Chi tiết trọn bộ thiết bị văn phòng phẩm cơ bản hiện nay

Thiết bị văn phòng phẩm là vật dụng không thể thiếu đối với mọi văn phòng. Mặc dù không trực tiếp tạo ra giá

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Định hình thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội thời dịch Covid

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, phân mảng bất động sản cho

Liên hệ nhanh